Thanh lý đồ cũ qua mạng một cách ồ ạt

691

Thanh lý đồ cũ ồ ạt qua mạng đang trở nên phổ biến ở thế giới Internet hiện nay. Thay vì bỏ xó hay vất đi những món đồ đã qua sử dụng thì nhiều người đã tranh thủ chụp ảnh đăng lên mạng rao bán với giá cực rẻ so với giá trị thật của sản phẩm.

Thanh lý đồ cũ ồ ạt qua mạng

Công nghệ ngày càng phát triển cho ra đời nhiều dòng điện thoại mới . Vậy nên những chiếc điện thoại được rao bán một cách tràn lan trên mạng.

Chính điều này đã khiến cho làn sóng cần thanh lý đồ cũ tràn lan trên mạng xã hội. Nhiều hội nhóm group lập ra để trao đổi mua bán hàng với đủ các loại tin rao vặt như: Dọn nhà cho đỡ chật, Chợ đồ cũ online, Mua bán đồ cũ thanh lý… Các chợ ra đời giúp nhiều người bán đi những món đồ đã qua sử dụng nhưng còn mới, gỡ gạc chút tiền. Và người mua thì hào hứng vì tốn ít tiền mà đã sở hữu được món đồ “ngon lành”và độ mới còn khoảng  70-90%.
Các mặt hàng bán trên chợ đồ cũ phong phú và đạng dạng từ sản phẩm công nghệ cao như máy ảnh, điện thoại, laptop cho đến đồ gia dụng, thời trang như quần áo, giày dép, tủ quần áo… với vô vàn các lý do thanh lý đồ cũ. Tùy theo mức độ mới cũ của các sản phẩm thì mức giá bán ra cũng rất đa dạng. Xem thêm : thanh lý điều hòa
Để món hàng của bạn được thanh lý nhanh thì một mẹo nhỏ khi đăng bán bạn nên chụp ảnh rõ nét nhiều chiều của sản phẩm, thêm vào đó bạn mô tả chi tiết chất lượng, tình trạng và giá cả của sản phẩm cũng như địa chỉ mua hàng để người mua dễ dàng tìm đến.

Thanh lý đồ cũ qua mạng

Nhiều mặt hàng còn mới và sử dụng tốt được bán với giá rẻ.

Ngoài việc thanh lý đồ cũ, nhiều bạn đã không ngần ngại đăng sản phẩm ngỏ ý đổi các món đồ. Với phương châm “cũ người mới ta”, ý tưởng này được nhiều bạn áp dụng và hưởng ứng nhiệt tình. Dường như trào lưu đó đã trở nên quen thuộc trong các group facebook.
Bên cạnh đó, xung quanh việc mua đồ cũ vẫn có nhiều rắc rối vẫn xảy ra hàng ngày. Chị Mai ở Hoàng Mai, Hà Nội trong 1 lần vô tình lướt web chị đang có nhu cầu mua chiếc điện thoại đen trắng để gọi. Qua một hồi tìm xung quanh các Group thì chị đã tìm được thành viên giao bán với giá khá rẻ khoảng 140.000 trong khi đó cùng với sản phẩm đó có nhiều cửa hàng bán với giá khoảng 350-400 nghìn đồng. Chị đã đặt ngay sản phẩm đó , tuy nhiên sử dụng gặp rất nhiều trục trặc . Vậy nên của rẻ là của ôi các bạn nên cân nhắc khi mua hàng cũ thanh lý qua những người mua không uy tín.
Giá của đồ cũ thường rất rẻ nên người mua không mấy khi so đo như khi mua đồ mới. Cũng chính vì giữa người thanh lý và người mua không có sự ràng buộc nào nên đôi khi xảy ra những điều không mong muốn và người mua thường bị thiệt nhiều hơn.

Xem thêm : thanh lý điều hòa ở Hà Nội

LEAVE A REPLY