Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt và tiết kiệm điện?

298

Nên mua tủ lạnh cũ của hãng nào tốt và tiết kiệm điện đang là chủ đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Để lựa chọn một chiếc tủ lạnh cho gia đình bạn phải căn cứ vào khá nhiều yếu tố như công nghệ , hãng sản xuất , công suất,  kiểu dáng … Dienlanhnhatminh cung cấp tới bạn một số thông tin và tư vấn cách chọn tủ lạnh tốt và tiết kiệm điện dưới đây :

Mua tủ lạnh cũ hỏng tại hà nội

Cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện

Rất nhiều nhãn hàng chạy đua theo xu hướng sản xuất chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện. Thông thường, một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện sẽ được dán nhãn năng lượng tiết kiệm điện cho người tiêu dùng nhận diện. Xem thêm: mua đồ cũ

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có hai loại nhãn năng lượng: Nhãn năng lượng xác nhận và nhãn năng lượng so sánh. Đối với nhãn năng lượng xác nhận được dán cho các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường thông thường có mức hiệu năng lượng đạt hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng cao do Bộ Công thương quy định trong từng thời kỳ. Xem thêm: thanh lý đồ cũ ở Hà Nội

Đối với,nhãn năng lượng so sánh là nhãn được dán cho các phương tiện thì thiết bị lưu thông trên thị trường có mức hiệu suất năng lượng khác nhau ứng với năm cấp hiệu suất năng lượng (từ 1 sao đến 5 sao). Trong đó nhãn 5 sao là nhãn có hiệu suất tốt nhất nhằm cung cấp cho người tiêu dùng biết các thông tin về hiệu suất năng lượng của phương tiện và thiết bị này so với các phương tiện, thiết bị cùng loại khác trên thị trường, giúp người tiêu dùng lựa chọn được phương tiện, thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng tiết kiệm hơn.

Trên thị trường thì thường xuất hiện 2 loại tủ lạnh:

  • Tủ bám tuyết: Loại tủ này thường xuyên bị tuyết bám vào ngăn đá và khiến cho ngăn đá khó vệ sinh và nhiệt độ phân phối không được đồng đều. Nhưng tủ này thì tiết kiệm được điện năng và không gây ồn ào.
  • Tủ không bám tuyết: Khi mở tủ thì bạn sẽ cảm nhận được khe gió thổi qua. Khi đó loại này sử dụng sẽ dễ dàng vệ sinh và nhiệt độ phân phối được đều .Đối với dòng này sẽ ngốn điện năng hơn so với tủ bám tuyết

Thông thường cùng một kiểu tủ lạnh thì sẽ cùng quy cách. Đối với loại tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn và cửa tủ càng kín càng ít tốn điện.

Kiểm tra bề ngoài của tủ lạnh trước khi mua 

Bạn nên quan sát bên ngoài về bề mặt tủ bằng phẳng bóng nhẵn, lớp sơn đều đặn và chắc bền. Lớp vỏ bên trong tủ thường là các vật liệu nhựa, Pôliêtilen cũng phải bóng nhẵn chắc chắn không nhiều vết nứt. Các giá đỡ chắc chắn không biến dạng hay gãy do tác động môi trường bền ngoài. Xem thêm: mua điều hoà cũ 

Chọn kiểu dáng

Khi mua tủ lạnh có lẽ kiểu dáng là điều được nhiều hộ gia đình quan tâm. Những kiểu tủ lạnh thường thấy trên thị trường đó là kiểu ngăn đá trên , kiểu ngăn đá dưới và một số kiểu dáng hiện đại khác …

mua-tu-lanh-cu-va-nhung-dieu-can-biet-2

Đối với kiểu dáng  tủ lạnh ngăn đá trên có ngăn đông chiếm khoảng 1/3 dung tích tủ là kiểu phổ biến nhất trên thị trường. Loại tủ lạnh này có giá thành thấp hơn so với các dòng sản phẩm cao cấp khác. Nhưng kiểu tủ này rất bất lợi khi phải cúi xuống lấy thực phẩm trong khi ngăn chứa thực phẩm được sử dụng nhiều nhất.

Tủ lạnh ngăn đá trên

Đây là loại kiểu tủ lạnh thường thấy, bạn sẽ dễ dàng lấy thực phẩm tươi ở vị trí ngang tầm mất và ngăn đá ở trên sẽ dễ dàng lấy đồ kéo ra kéo vào. Thông thường, ngăn đá này có kích thước lớn hơn tủ có ngăn đá ở trên nên sẽ tốn điện hơn.

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Với kiểu tủ ngăn đá dưới,  ngăn chính được chia theo chiều dọc tủ. Nghĩa là ngăn đông và ngăn thực phẩm tươi sẽ ngang bằng nhau và  ngăn đá lớn hơn các loại tủ khác. Vấn đề ở đây là chỉ phụ thuộc và việc bạn sắp xếp các thực phẩm thường sử dụng ở ngang tầm mắt dễ dàng lấy ra ngoài. Xem thêm: mua máy giặt cũ

Với dạng tủ lạnh có ngăn đá ở dứoi thì tính năng lấy nước và đá viên bên ngoài cửa tủ để hạn chế hao tốn năng lượng.Nhưng loại tủ này chiếm diện tích gian bếp lớn và tính năng làm đá viên và nước lấy ở bên ngoài tủ chiếm rất nhiều không gian ngăn đá, tốn điện năng hơn. Tuy nhiên nếu xét về giá cả loại tủ này nếu mua mới giá sẽ dao động từ  14 – 30 triệu đồng.

Chọn kích cỡ tủ lạnh

Việc lựa chọn kích cỡ tủ lạnh phụ thuộc vào không gian sống của bạn chật hay rộng để lựa chọn kích cỡ tủ lạnh sao cho phù hợp nhất để tiện cho việc mở tủ và lấy đồ.

Dung tích sử dụng

Thông thường các hộ gia đình thường sử dụng tủ lạnh nên có dung tích khoảng 125-150l.Nhưng thực tế thì bạn còn phải nghĩ đến hoàn cảnh sống, tính toán xong những yếu tố này, nhiều khả năng bạn sẽ thấy tuy nhà ít người nhưng một chiếc tủ lạnh lớn lại là lựa chọn hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng khi mua tủ lạnh là gì? 

Thông thường các hộ gia đình thường dùng tủ lạnh làm nơi bảo quản các đồ đông lanh, thực phẩm hoa quả được tươi và sử dụng lâu hơn tránh các vi khuẩn và nhâ  tố môi trường làm ảnh hưởng. Ngoài ra còn một số các mục đích khác bạn có thể lựa chọn chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn cũng không nên quá cầu kỳ khi chọn tủ lạnh.

Tiêu hao nhiên liệu

Tủ lạnh là một vật dụng tiêu hao khá nhiều điệ năng do đó khi mua tủ lạnh bạn cần lưu ý một số điểm sau :

Đầu tiên là kiểu tủ lạnh nén bằng điện cơ tốn ít điện nhất. Làm lạnh trực tiếp(có đọng tuyết) tốn ít điện hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp (không đọng tuyết). Cùng một kiểu, cùng quy cách thì loại tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn. Và quan trọng là  cửa tủ càng kín càng ít tốn điện.

Chọn mức độ làm lạnh

Đối với xếp hạng của tủ lạnh cao hay thấp thường lấy tiêu chuẩn làm lạnh làm thước đo. Ngăn đông lạnh của tủ lạnh đạt mức độ như nào sẽ được đánh giá bằng dấu * và số lượng * càng nhiều thì mức độ làm lạnh càng cao.

Tiêu chuẩn của Bộ công nghiệp nhẹ Trung Quốc quy định: Nếu kí hiệu 1 sao * biểu thị nhiệt độ không cao hơn -60C, bảo quản thực phẩm đông lạnh khoảng 1 tuần lễ. Nếu kí hiệu là 2 sao ** thì nhiệt độ đông lạnh không cao hơn -150C, thực phẩm đông lạnh bảo quản trong 1 tháng. Nếu kí hiệu 3 sao *** biểu thị đông lạnh ở nhiệt độ không cao hơn -180C, thời gian bảo quản thực phẩm là 3 tháng.

Thông thường các hộ gia đình hay chọn loại tủ 2 sao đến 3 sao là vừa phải. Thực tế thì  không phải tủ càng lạnh thì bảo quản thực phẩm càng tốt mà quan trọng là cần đặt ở độ lạnh thích hợp. Bên cạnh đó, cấp sao càng nhiều thì giá tủ lạnh càng đắt và lượng tiêu thụ điện càng lớn.

Độ kín trong tủ lạnh 

Nếu tủ lạnh nhà bạn không kín sẽ gây hậu quả không tốt, không khí lạnh thoát ra ngoài, làm cho tủ lạnh mất nhiệt, hiệu quả làm lạnh thấp gây ngốn hại điện năng. Không những thế các vi khuẩn vi sinh vật sẽ đọng trong các giọt sương phá hoại thức ăn và làm mọt gỉ tủ.

Bí quyết giúp bạn kiểm tra độ kín của tủ lạnh có thể quan sát bằng mắt, nếu mắt thường cũng phát hiện ra thì chỗ hở tới mức nghiêm trọng. Nếu bạn kiểm tra bằng mắt thường không phát hiện thì bạn có thể dùng cách lấy một tờ giấy tương đối dai để ở các góc khác nhau song đóng cửa tủ lạnh và kéo giấy ra xem giấy có bị kẹp chặt không. Nếu giấy càng bị kẹp chặt tức là cửa đóng càng kín.

Ngoài việc kiểm tra độ kín, bạn nên kiểm tra trục quay của cánh cửa có trơn chu linh hoạt hay không và khi mở cửa lực kéo từ 1 đến 7kg là vừa phải.

Để đảm bảo chắc chắn hơn, bạn có thể chọn nhà sản xuất và phân phối uy tín, bảo hành dài hạn rõ ràng.

LEAVE A REPLY