Mua điều hoà cũ : Cẩn thận phòng tránh “tiền mất tật mang”

924

Điều hoà là dòng sản phẩm đang được sử dụng nhiều trong gia đình. Nhưng vì tiết kiệm chi phí hay điều kiện kinh tế eo hẹp, nhiều gia đình đã nghĩ đến mua điều hoà cũ cho nhà mình. Vậy có nên mua điều hoà cũ hay không? Sử dụng điều hoà cũ có hiệu quả không? có phải sửa điều hoà cũ thường xuyên hay không?  Những thông tin sau đây sẽ giúp ích quý khách rất nhiều trong việc nên lựa chọn điều hoà cũ hay không?

Có nên mua điều hoà cũ không

Điều hoà cũ – Hao tốn nhiều điện năng

Điều hoà là một trong những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất trong gia đình bạn. Do công nghệ ngày càng thay đổi thì các dòng điều hoà đang được sản xuất theo hướng tiết kiệm điện năng mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Khi sử dụng chiếc điều hoà cũ thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn hẳn.

Có khá nhiều nguyên nhân điều hoà cũ làm tiêu tốn điện năng bởi vì  hiệu suất làm mát không cao vì động cơ của chúng đã bị yếu sau một thời gian dài hoạt động. Chính vì vậy, để tạo được độ mát mong muốn, chúng thường tiêu tốn rất nhiều điện năng. Bên cạnh đó những chiếc điều hòa cũ có công nghệ sản xuất lỗi thời, thường không được trang bị công nghệ tiết kiệm điện inverter.

Máy điều hoà  cũ khiến cho bạn dễ cảm thấy mệt mỏi

Có nên mua điều hoà cũ hay không ?

Khi sử dụng máy điều hoà cũ,  bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi hoặc nhức đầu sau khi tỉnh dậy. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như cánh quạt điều hoà nhỏ trải qua một thời gian sử dụng không còn hoạt động tốt như trước vì vậy khả năng lưu thông không khí sẽ bị giảm đi. Dẫn đến bạn càng giảm nhiệt độ điều hoà xuống để làm lạnh nhanh hơn. Luồng khí thổi từ điều hoà vào cơ thể khi đang ngủ sẽ khiến cho bạn mệt mỏi. Bởi vậy, khi tỉnh dậy bạn cảm thấy mệt mỏi và đau đầu.

Chi phí sửa chữa điều hoà cao

Điều hoà cũ sử dụng thường hay dễ bị trục trặc và hỏng hóc. Vậy nên chi phí bảo trì sửa chữa sẽ cao lên. Vậy nên tốt nhất bạn nên cân nhắc việc sử dụng và mua điều hoà cũ tại Hà Nội.

Cách giải quyết khi bạn đang sử dụng chiếc điều hoà quá cũ hỏng hóc liên tục hay tiêu thụ quá nhiều điện năng. Bạn nên tìm cách thanh lý điều hoà và sử dụng số tiền đó lựa chọn chiếc điều hoà mới phù hợp .

Bạn nên ưu tiên chọn chiếc điều hoà có hiệu suất làm mát cao và được trang bị động cơ inverter để giúp tiết kiệm điện. Bạn cũng đừng quên lựa chọn những chiếc điều hòa có khả năng lọc không khí để bảo đảm sức khỏe cho bạn và người thân. Tuy nhiên việc mua điều hòa mới với chi phí ban đầu hơi cao một chút sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tiết kiệm các chi phí sau này khi sử dụng điều hòa.

Xem thêm các dịch vụ khác : mua đồ cũ, thanh lý đồ cũ, mua tủ lạnh cũ , mua máy giặt cũ

LEAVE A REPLY