Kinh nghiệm kiểm tra tủ lạnh cũ trước khi mua bán ?

374

Cách kiểm tra tủ lạnh cũ trước khi mua bán ? Làm sao để chọn mua tủ lạnh cũ tốt bền rẻ ? Đây là câu hỏi được rất nhiều hộ gia đình  quan tâm. Bài viết dưới đây Đồ cũ Nhật Minh sẽ tư vấn bạn cách kiểm tra tủ lạnh cũ trước khi mua bán

Cách kiểm tra tủ lạnh trước khi mua bán

1) Chọn mua tủ lạnh cũ phù hợp với không gian phòng

Với mức tài chính hạn hẹp việc quyết định mua tủ lạnh cũ phù hợp bạn nên cân nhắc. Bạn cần đo khoảng cách vị trí mình muốn đặt tủ lạnh vào không gian của chỗ ở. Bạn nên đo đạc khoảng cách và lưu ý là mua tủ lạnh bạn nên để khoảng 10 cm để tủ có không gian toả nhiệt tốt hơn.

2) Xem độ kín của cánh cửa tủ lạnh

Đối với những dòng tủ lạnh cũ mà chúng ta mua về mà không kín sẽ khiến cho tủ hoạt động liên tục sẽ  gây ra hiện tượng hao tốn điện năng, hoá đơn tiền điện hàng tháng nhà bạn sẽ tăng cao.

Để kiểm tra cánh của tủ lạnh kín hay hở, chúng tôi khuyên bạn sử dụng mẹo kiểm tra tủ lạnh nhà bạn có kín hay không rất đơn giản. Bạn có thể dùng 1 tờ giấy kẹp vào và đóng tủ lại sau đó bạn dùng tay rút thử tờ giấy. Nếu tờ giấy được rút ra dễ dàng thì miếng cao su dính không còn được bền vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua.

3) Kiểm tra hình thức bề ngoài về vỏ tủ lạnh

Kiểm tra hình thức về bề ngoài vỏ tủ lạnh khá quan trọng. Bạn có thể dùng mắt thường quan sát bên ngoài cánh tủ, nếu trầy xước vào bên trong thì không mua. Bên cạnh đó bạn có thể dùng bút thử điện kiểm tra coi tủ có bị rò điện hay không.

4) Kiểm tra tiện nghi, hình dạng bên trong tủ

Bạn cần kiểm tra bên trong tủ phải sạch, sáng bóng, không trầy xước nhiều. Bên cạnh đó cần kiểm tra các khay và chốt coi có chắc chắn không. Lấy tay ấn thử nếu có độ đàn hồi tốt thì ok.

Ngoài ra bạn nên quan sát và kiểm tra kỹ núm chỉnh độ lạnh, núm phải hoạt đông trơn tru và chính xác, xem các khay đựng đá xem có bị rêu mốc hay không.

5) Kiếm tra dây thoát nước và dây điện sau lưng tủ lạnh

Bạn nên kiểm tra khay thoát nước có còn nguyên và không bị vỡ nứt. Bởi vì công dụng khay này là hứng nước từ tủ ra nếu khay này bị nghẹt thì sẽ ảnh hưởng đến việc hoạt động và tuổi thọ của thiết bị.Ngoài ra phía sau lưng tủ có rất nhiều dây điện sau đó kiểm tra xem có bị đứt, hở hay nối nào không. Cần phải đảm bảo tủ sẽ không bị chập điện khi sử dụng.

6) Kiếm tra dây và phích cấm điện còn an toàn hay không

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh cũ không thể tránh khỏi xước sát và các thiết bị như dây điện bị hở. khi mua bạn cần quan sát kỹ dây và phích cắm điện có bị hở đứt hay bị chuột cắn phá trước khi mua nhé !

7) Xem lại đèn bên trong tủ còn sáng không

Cần kiểm tra bóng đèn bên trong tủ lạnh còn hoạt động không và bạn thử đóng mở tủ xem hoạt đông như thế nào. Mẹo để kiểm tra ở đây là dụng một chiếc điện thoại có thể hẹn giờ, tắt flash bỏ vào tủ đóng lại sau đó xem hình để kiểm tra hoạt động của tủ khi đóng tủ lại.

8) Xem ngày sản xuất của tủ lạnh

Theo khuyến cáo của nhiều nhà sản xuất thì khi tủ lạnh đã hoạt động hơn 10 năm thì hiệu suất tủ lạnh sẽ không còn dẫn đến việc tiêu thụ năng lượng cao vì vậy các bạn cần chú ý nhé

9) Chọn cửa hàng bán mua tủ lạnh cũ uy tín

Bạn nên lựa chọn một số địa chỉ cơ sở kinh doanh mua bán tủ lạnh cũ mới uy tín trên địa bàn . Một số cơ sở uy tín chất lượng tốt bạn có thể tham khảo như  Đồ cũ Nhật Minh

LEAVE A REPLY