Cách kiểm tra điều hòa cũ trước khi mua bán ?

663

Làm thế nào để kiểm tra điều hòa cũ trước khi mua bán ? Làm sao để chọn mua điều hòa cũ tốt bền rẻ ? Đây là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bài viết dưới đây đồ cũ Nhật Minh cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích về kiểm tra điều hòa cũ trước khi mua bán.

Cách kiểm tra điều hòa cũ

Những lưu ý khi kiểm tra điều hòa cũ :

– Bạn hãy lựa chọn  những dòng máy điều hòa cũ đã khẳng định thương hiệu trên thị trường. Các dòng máy điều hòa cũ có model thông dụng, có tuổi thọ cao và độ bền ổn định. Đặc biệt bạn không nên lựa chọn sử dụng các điều hòa trôi nổi, thương hiệu mới chưa có thương hiệu trên uy tín và các chính sách chế độ bảo hành nhanh chóng.
– Vỏ máy điều hòa không bị va chạm mạnh làm bị bể, gãy.
– Thông thường khi người mua chỉ chú ý đến dàn lạnh mà không xem xét kỹ dàn nóng. Vậy nên dẫn đến hiện tượng tráo cục nóng cũng thường xảy ra khi mua điều hòa cũ.  Trước khi mua bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng, có thể xem các thông số được dán trên dàn nóng và dàn lạnh là có thể biết.
– Tiếp theo bạn cần kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng – lạnh. Nếu chiếc điều hòa đó có màu đồng hoặc nâu đồng là loại ống còn hoạt động tốt. Còn nếu ống đồng ở hai cục nóng chuyển sang màu đen thì không nên chọn, vì loại này đã cũ và có thể bị  thủng,…  Nếu chọn phải thì khi sử dụng bạn sẽ phải sửa chữa và hàn thì khó mà không bền chi phí rất cao.
– Hai lá nhôm ở cục lạnh của chiếc điều hòa phải còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa.
– Mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng. Trong trường hợp này bạn cần quan sát kỹ  và chỉ nên chọn máy có mối hàn chưa bị làm lại bao giờ, thường thì có màu đỏ đều, vết hàn liền mạch, mịn, sắc sảo (nếu bị hàn lại, thường sẽ có màu loang lổ, vết hàn không trơn láng). Điều này còn giúp bạn xác định được gas block máy còn zin hay không.

Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm và không thể kiểm tra được máy điều hoà còn hoạt động tốt hay không thì hãy liên hệ tới Đồ cũ Nhật Minh. Vì tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao cho khách hàng, có thời gian bảo hành và đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA ĐIỀU HÒA HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI:

Chúng tôi nhận mua đồ cũ, thanh lý đồ cũ , mua điều hòa cũ , mua máy giặt cũ , mua tủ lạnh cũ , thanh lý điều hòa cũ ….. tất cả các quận, huyện trong khu vực ở Hà Nội.
LIÊN HỆ: ANH HƯỞNG – SĐT: 0905 385 688

LEAVE A REPLY